ปลาสดที่ยังไม่ได้ผ่านการทำให้สุก หากเก็บไว้ในตู้เย็น บางครั้งกลิ่นคาวของปลาอาจออกมาทำให้อาหารและของแช่ชนิดอื่นๆ มีกลิ่นคาวติดไปด้วย บางคนรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจแก้ปัญหาไม่ตก เพราะกลิ่นคาวของปลาติดอยู่ในตู้เย็นหลายวัน ไม่ต้องคิดมากเรามีวิธีดับกลิ่นปลาแบบง่ายๆ มาฝาก
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
-ภาชนะผสม
-น้ำส้มสายชู
-น้ำเปล่า
-ผ้าเช็ดทำความสะอาด
ขั้นตอนการทำความสะอาด
1.ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กับลงในภาชนะที่เตรียมไว้
2.ใช้ผ้าชุบส่วนผสมนั้นแล้วบิดให้หมาดๆ เช็ดภายในตู้เย็นทั้งหมด กลิ่นน้ำส้มสายชูอาจติดอยู่ในตู้เย็นสัก 2-3 วัน แต่ก็ยังดีกว่ามีกลิ่นคาวปลาติดอยู่
3.ทางที่ดีหลังจากเช็ดทำความสะอาดตู้เย็นแล้ว ควรรอประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือ 2-3 วันก่อนที่นำของเข้าไปแช่ โดยอาหารที่ไม่ได้มีการใส่ภาชนะปิดสนิทอาจต้องทิ้งไป
Cr.sanook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น